Su hào gọt vỏ, xắt hình khối.
Hành lá bỏ lá, lấy củ màu trắng, chẻ đôi.
Bỏ vào tô lớn. Rót dấm Kim Ngân vừa ngập.
Bỏ 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối ăn (hoặc bột nấu canh).
Xắt vào quả ớt, rồi trộn đều lên trong vòng 16 phút.
Nếu mỏi tay quá thì trộn 2 phút cũng được.
Xong bỏ vô tủ lạnh. Cứ 5 phút mở tủ lạnh ra trộn một lần.
Khi ăn lấy ra để lên bàn. Chu cha. Mùi dậy thơm của hành trắng. Nước bọt túa ra quanh mép. Cắn miếng su hào, vừa ngọt vừa chua vừa thơm vừa mặn.
Rót ly rượu đưa mồi. Chỉ uống 1 ly cho hưng phấn, ko nên uống nhiều.
Chúc các bạn cúi từng cúi cùng của năm 2014 một thứ đều suha (sung và hạnh)
Hành lá bỏ lá, lấy củ màu trắng, chẻ đôi.
Bỏ vào tô lớn. Rót dấm Kim Ngân vừa ngập.
Bỏ 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối ăn (hoặc bột nấu canh).
Xắt vào quả ớt, rồi trộn đều lên trong vòng 16 phút.
Nếu mỏi tay quá thì trộn 2 phút cũng được.
Xong bỏ vô tủ lạnh. Cứ 5 phút mở tủ lạnh ra trộn một lần.
Khi ăn lấy ra để lên bàn. Chu cha. Mùi dậy thơm của hành trắng. Nước bọt túa ra quanh mép. Cắn miếng su hào, vừa ngọt vừa chua vừa thơm vừa mặn.
Rót ly rượu đưa mồi. Chỉ uống 1 ly cho hưng phấn, ko nên uống nhiều.
Chúc các bạn cúi từng cúi cùng của năm 2014 một thứ đều suha (sung và hạnh)
Post A Comment:
0 comments: